DJI จับมือกับ Ryze Tech เปิดตัว Tello โดรนจิ๋วสเปคครบเครื่อง แต่ราคาแค่ 100 ดอลลาร์

การสนทนาใน 'Thai News Mobile Phone' เริ่มโดย Thai News, 13 มกราคม 2018

By Thai News on 13 มกราคม 2018 at 08:24
 1. Thai News

  Thai News Moderator ทีมงานสมาชิก

  [​IMG]

  บริษัทโดรนน้องใหม่ Ryze Tech เจรจาขอจับมือกับรุ่นพี่ใหญ่แห่งวงการโดรนอย่าง DJI เพื่อช่วยพัฒนาโดรนจิ๋ว Tello ราคาเอื้อมถึงได้ เพราะมีค่าตัวแค่ 100 ดอลลาร์ (3,300 บาท) เท่านั้นเอง แต่มาพร้อมทั้งระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวาง กล้องความละเอียด 5MP บินได้ 13 นาที ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง แถมยังใช้แค่มือถือในการบังคับได้ง่ายๆ

  Tello เป็นโดรนตัวเล็กๆ ที่เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเล่น หรือจะไว้ใช้เป็นโดรนสำหรับถ่ายรูปในมุมที่ไม่สูงมาก ถ่ายเซลฟี่ ถ่ายรูปหมู่ หรือจะเอาไว้บินแข่งกันเล่นๆ ก็ได้ และที่เจ๋งกว่าโดรนราคาประหยัดรุ่นอื่นๆ ในตลาดก็คือ Tello สามารถตั้งโปรแกรมง่ายๆ ผ่าน PC ให้บินไปในทิศทางที่เราต้องการโดยอัตโนมัติได้

  [​IMG]

  ส่วนสเปคของ Tello ถ้าเทียบกับโดรนราคาเดียวกันในตลาด (ช่วงราคา 3,000 กว่าบาท) ถือว่าเป็นโดรนที่คุ้มราคามากๆ เลยทีเดียว เพราะสามารถบินต่อเนื่องได้ถึง 13 นาที ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง (น้อยกว่ารุ่นพี่ DJI Spark ราคา 15,xxx บาท แค่ 3 นาที), กล้อง 5MP ถ่ายวิดีโอความละเอียด 720p มุมมองกว้าง 82.6 องศา มีระบบกันสั่น EIS, บินได้ไกล 100 ม., ทำความเร็วได้ 8 เมตร / วินาที, บังคับเครื่องผ่านจอมือถือ หรือจะใช้คอนโทรลเลอร์เกมก็ได้ และยังใช้ร่วมกับอุปกรณ์ VR ได้อีกตะหาก

  [​IMG]

  นอกจากนี้ Tello ยังมีลูกเล่นแพรวพราวอีกหลายอย่าง ทั้งการตั้งโปรแกรมบินอย่างที่บอกไปแล้ว, บินตีลังกา, โยนตัวเครื่องแล้วบินอัตโนมัติ, ลงจอดบนฝ่ามือ หรือจะบินนิ่งๆ อยู่กับที่ก็ทำได้เหมือนกัน แถมยังมีระบบตรวจจับสิ่งกีดขวางป้องกันสิ่งกีดขวางอีกนะ ถือว่าเป็นโดรนสำหรับมือสมัครเล่น ราคาถูกที่มีสเปคครบเครื่องจริงๆ

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tello น่าจะไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้โดรนในการถ่ายภาพมุมสูงแบบจริงๆ จังๆ เพราะมันสามารถบินได้ไกลจากมือถือที่ใช้บังคับโดรน แค่ 100 เมตร เท่านั้นเอง และกล้องก็ยังมีความละเอียดแค่ 5MP เหมาะสำหรับการถ่ายรูปลงโซเชียลเล่นๆ เท่านั้นเอง


  Tello จะเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา ในช่วงเดือนมีนาคมนี้ ส่วนประเทศอื่นๆ ก็น่าจะตามมาในอีกไม่นาน โดย Tello จะวางจำหน่ายออนไลน์ภายในเว็บไซท์ของ DJI เอง  ที่มา : Androidauthority, Ryze

  The post DJI จับมือกับ Ryze Tech เปิดตัว Tello โดรนจิ๋วสเปคครบเครื่อง แต่ราคาแค่ 100 ดอลลาร์ appeared first on DroidSans.

   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'Thai News Mobile Phone' เริ่มโดย Thai News, 13 มกราคม 2018

แบ่งปันหน้านี้