Thailand Tourism Map Application “ชวนเที่ยวทะเลหมอก ส่องฝูงผีเสื้อ ที่พะเนินทุ่ง”

การสนทนาใน 'Thai News Mobile Phone' เริ่มโดย Thai News, 7 ธันวาคม 2017

By Thai News on 7 ธันวาคม 2017 at 18:41
 1. Thai News

  Thai News Moderator ทีมงานสมาชิก

  [​IMG]

  “พะเนินทุ่ง” ดินแดนใกล้กรุง ที่สามารถขับรถไปชมทะเลหมอกกันได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าฝน ยิ่งในหน้าหนาว อากาศที่พะเนินทุ่งก็จะหนาวเย็นตามไปด้วย จนลืมไปเลยว่า นี่มันเพชรบุรี ที่ขับรถไปแค่ 3 ชั่วโมงกว่าๆ จากกรุงเทพ ยังไม่ทันเมื่อยเลย ก็ได้สูดบรรยากาศบริสุทธิ์จากหมอกจางๆ ป่าเขียวๆ กันแล้ว


  [​IMG]  สำหรับคนที่ยังไม่เคยไปอย่างเรา กลัวหลงทาง ไม่รู้จักที่เที่ยวบ้าง เลยขอใช้ตัวช่วยที่จะพาเราไปถึงจุดหมาย ซึ่งก็คือ แอปพลิเคชั่นแผนที่ โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย “Thailand Tourism Map” แอปฯ แผนที่ตัวช่วย และไกด์ส่วนตัว สามารถค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงเพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ ปั้มน้ำมัน มีความละเอียด แม่นยำ ที่สำคัญโหลดฟรีด้วย สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งทางระบบ IOS และ ANDROID ที่ http://bit.ly/TATmap


  การเดินทางขึ้นไปพะเนินทุ่งนั้น แนะนำว่าควรใช้รถกะบะขึ้นไปเท่านั้น รถเก๋งไม่สามารถขึ้นได้ เพราะบางจุดต้องผ่านลำธาร ทางวิบาก อีกทั้งทางแคบ ห้ามสวนเลน ต้องชำนาญในการขับพอสมควร ทางขึ้นจะเปิดให้ขึ้นได้แค่สองเวลาคือช่วง 05.00 น. – 07.00 น. และช่วง 13.00 น. –15.00 น.
  [​IMG]

  เมื่อถึงบริเวณลานกางเต๊นท์ของอุทยาน ก็จับจองพื้นที่กางเต็นท์กันได้เลย ในส่วนของอาหารบางกลุ่มอาจจะซื้อเตรียมมาทำกินกันด้านบน หรือซื้ออาหารสำเร็จรูปมากินกัน เพราะด้านบนมีร้านค้าน้อยและปิดเร็ว ที่สำคัญไฟฟ้าเปิดปิดตามเวลามีจำกัด ต้องรีบอาบน้ำเข้าเต็นท์ เก็บแรงไว้รอลุ้นชมทะเลหมอกหนาวๆในเช้าวันถัดไป


  [​IMG]

  เช้านี้เราตื่นกันตั้งแต่ตีห้า เพื่อมารอชมทะเลหมอก โดยต้องเดินเท้าต่อไปอีกประมาณ 500 เมตร เพื่อขึ้นไปยังจุดชมวิว ที่เป็นจุดหมายปลายทางของเรา ท้องฟ้าเริ่มสว่างขึ้น สัมผัสถึงบรรยากาศเย็นๆ เห็นทะเลหมอกชัดเจน ไหลเข้ามาปกคลุมทั่วบริเวณหุบเขา และไม่น่าเชื่อเลยว่าบรรยากาศที่ดีต่อใจแบบนี้ห่างจากกรุงเทพประมาณ 200 กิโลเมตรเท่านั้น
  [​IMG]

  อีกหนึ่งไฮไลท์ของพะเนินทุ่งคือ ผีเสื้อฝูงใหญ่หลากสีสัน บางสายพันธุ์หายากมาก เป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง จะลงมาหากินตามโป่งและริมห้วยข้างทาง ซึ่งจะมีให้ชมตลอดทั้งปี แต่จะมีเยอะมากๆช่วงหน้าร้อน แวะหาดูกันได้ที่แคมป์บ้านกร่าง ซึ่งเป็นจุดพักรถเพื่อกรองรถก่อนขึ้นพะเนินทุ่ง
  [​IMG]

  พะเนินทุ่ง ยังมีกิจกรรมอีกมากมายที่รอให้สายลุยทุกคนไปสัมผัส ไม่ว่าจะเป็น ส่องสัตว์ ดูนก ดูค่างแว่น ตั้งแคมป์ดูดาว ซึ่งครั้งนี้โชคดีมากที่เราได้เจอค่างแว่นด้วย ซึ่งเป็นสัตว์ป่าที่หาชมได้ยาก นอกจากนี้ขากลับยังสามารถแวะเที่ยวจุดท่องเที่ยวที่สำคัญๆ จากไกด์ส่วนตัวอย่างThailand Tourism Map Application ที่แนะนำเรามา เช่น อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด, เขื่อนแก่งกระจาน , สะพานแขวนแก่งกระจาน, น้ำตกแม่สะเลียง เป็นต้น


  สำหรับใครที่ชอบการเดินทาง ท่องเที่ยวทั่วไทย อย่าลืมดาวน์โหลด Thailand Tourism Map Application เก็บไว้ใช้นะครับ โหลดฟรี แถมมีแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว พร้อมแผนที่นำทาง จะกิน จะเที่ยว มีครบจบในแอปพลิเคชั่นเดียว สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้ง ระบบ IOS และANDROID ที่ http://bit.ly/TATmap

  The post Thailand Tourism Map Application “ชวนเที่ยวทะเลหมอก ส่องฝูงผีเสื้อ ที่พะเนินทุ่ง” appeared first on PDAMobiz.com.

   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'Thai News Mobile Phone' เริ่มโดย Thai News, 7 ธันวาคม 2017

แบ่งปันหน้านี้