พรีวิว Nokia 2 อยากได้มั้ย เครื่องรุ่นเล็กแบตอึดที่มีความใส่ใจ ใช้ Pure Android...

การสนทนาใน 'Thai News Mobile Phone' เริ่มโดย Thai News, 7 ธันวาคม 2017

By Thai News on 7 ธันวาคม 2017 at 16:14
 1. Thai News

  Thai News Moderator ทีมงานสมาชิก

  เปิดตัวมาอย่างเป็นทางการครับ กับ Nokia 2 สมาร์ทโฟนจาก HMD Global ในรุ่นที่เล็กที่สุด (ไม่น่าจะมี Nokia 1 ออกมาแล้วละนะ)

  ซึ่งตามที่ HMD เคยบอกกับสื่อเมืองไทยอย่างชัดเจนว่า ตั้งเป้าเปิดตลาดขยายความหลากหลายให้กับผู้ใช้ลานในทุกระดับตลาด โดยจะคงความพรีเมี่ยมให้กับเครื่องทุกรุ่น แต่สำหรับ Nokia 2 เครื่องรุ่นเล็กๆ ราคาถูกตัวนี้ จะมีความพรีเมี่ยมได้อย่างไร มาดูกันครับ

  [​IMG]
  ข้อแรกคือ HMD ปล่อย Nokia 2 ออกมาด้วย ‘ความคิด’ ครับ ความคิดที่เขาจะขายให้ใคร และต้องการจุดเด่นในด้านใด
  ฉะนั้น Nokia 2 จึงออกมาเป็นเครื่องรุ่นเล็ก สเปคไม่แรง แรม 1GB ที่ใช้หน่วยประมวลผลเป็นแค่เพียง Snapdragon 212 ที่ไม่เด่นอยู่แล้วในด้านประสิทธิความแรง ซึ่งจากที่ลองใช้งานเบื้องต้น การใช้งานในหน้าแรกก็ไม่ได้หนืดมากมายอะไรนัก เพราะแม้จะเป็นหน่วยประมวลผลรุ่นเล็ก แต่ก็เป็นรุ่นเล็กในยุค Android 7.0 น่าจะพอใช้งานพื้นฐานทั่วไปได้ไหวสบายครับ

  แต่เจ้าหน่วยประมวลผลตัวนี้เด่นมากในด้านการเข้ากันกับแอพพลิเคชั่น เพราะอย่างน้อยก็เป็นผลงานของ Qualcomm และก็มีดีที่การประหยัดพลังงาน ซึ่งทาง HMD เสริมด้านพลังงานให้ Nokia 2 เดินไปให้สุดทางด้วยการใส่แบตเตอรี่มาอย่างใหญ่เลยครับ ขนาด 4,100 mAh แต่เครื่องบางแค่ 9.3 มิลเท่านั้นเองครับ

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  ตัวเครื่องไม่หล่นมาตรฐานการออกแบบแนว Nokia งานประกอบเป็น Unibody แบบแกะฝาหลังได้ ใช้โครงเป็นอลูมิเนียม การประกอบแน่นครับแม้จะเป็นเครื่องรุ่นเล็ก
  หน้าจอขนาด 5 นิ้วครับ ความละเอียด HD แบบ LTPS LCD ที่มีความคมชัดมากกว่าปกติ สู้แดดได้ และกินพลังงานน้อยลงไปอีก!
  ใส่กล้องหลังมาให้ 8 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล รองรับสองซิมการ์ดครับ ตัวเครื่องจริงๆ มีหน่วยความจำมาให้ 8GB แต่เพิ่ม Micro SD Card ได้ 128 GB

  [​IMG]
  เด่นมากในส่วนของระบบ เพราะ Nokia 2 เป็นหนึ่งในรุ่นที่เป็นระบบ Pure Android ที่ Nokia ยืนยันว่า Nokia 2 จะได้รับการอัพเดทด้านความปลอดภัย และจะได้รับการอัพเดทไปสู่ Android Oreo 100%

  ฉะนั้นชัดเจนครับ Nokia 2 ออกแบบมาขายตลาดล่างที่ต้องการมือถือแบตอึดๆ เน้นการสื่อสาร และการใช้งานพื้นฐานได้ทั่วไปแบบที่จะไม่เกิดปัญหา และมีอายุการใช้งานได้ยาวนานด้วยการอัพเดทระบบให้หลังการขายแบบไม่ต้องกลัวตกเทรนด์ครับ

  ผมว่ามันนับเป็นสุดยอดเครื่องสำรองเลยนะ หรือจะซื้อให้พ่อหรือแม่ใช้ปีใหม่นี้ก็น่าจะถูกใจนะครับ แบรนด์น่าจะคุ้นหูคุ้นตาท่านเป็นอย่างดี
  [​IMG]

  Nokia 2 มีวางจำหน่ายไทยสามสีครับในราคา 3,490 บาท เริ่มตำหน่ายวันที่ 15ธันวาคมครับ และมีโปรโมชั่นฉลองปีใหม่จาก HMD มาให้ด้วยครับ โดยลูกค้าที่ซื้อสินค้า Nokia สมาร์ทโฟนทุกคน จะได้ลุ้นรับรางวัลของกำนัลพิเศษรวมมูลค่ากว่า 30 ล้านบาทครับ

  The post พรีวิว Nokia 2 อยากได้มั้ย เครื่องรุ่นเล็กแบตอึดที่มีความใส่ใจ ใช้ Pure Android และการันตีการอัพเดทให้ในอนาคต appeared first on แอพดิสคัส.

   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'Thai News Mobile Phone' เริ่มโดย Thai News, 7 ธันวาคม 2017

แบ่งปันหน้านี้