PDAMobiz Talk: ทักทายรายวัน LINE แจงปิดการแสดงข้อมูลผู้ติดตามแล้ว

การสนทนาใน 'Thai News Mobile Phone' เริ่มโดย Thai News, 23 พฤษภาคม 2020 at 07:25

By Thai News on 23 พฤษภาคม 2020 at 07:25
 1. Thai News

  Thai News Moderator ทีมงานสมาชิก

  6,860
  0
  36
  LINE แจงปิดการแสดงข้อมูลผู้ติดตาม บนแอปแล้ว!!  [​IMG]  สวัสดีครับเพื่อนๆ มาทักทายกันเช่นเคยทุกวันเสาร์ครับ ช่วง 2 วันที่ผ่านมามีประเด็นฮือฮากันพอสมควรทีเดียว เมื่อ LINE ได้ให้บริการใหม่ คือการแสดงข้อมูลว่าผู้ใช้ได้กำลังติดตามบัญชีผู้ใช้ใดบ้าง และในขณะเดียวกันก็แสดงบัญชีข้อมูลว่าบัญชีผู้ใช้ใด ติดตามเราอยู่ด้วย ซึ่งการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่นี้ คล้ายกับการแสดงให้เห็นผู้ติดตาม และการติดตามแบบเดียวกับในแอปอื่นเช่น Twitter, Minds เป็นต้น หากแต่ว่าต่างกันตรง Twitter หรือ Minds นั้นไม่ใช่แอปแช็ตในลักษณะส่วนตัวแบบเดียวกับ LINE ซึ่งฟีเจอร์เจ้ากรรมที่ LINE เปิดให้บริการหมาดๆ นี้ กลับมีการตั้งค่าเริ่มต้นหรือค่าปริยายเป็นการเลือกแสดงข้อมูลผู้ติดตาม ซึ่งที่จริงควรตั้งค่าปริยายเป็นปิดไว้ก่อน และประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้งานแต่ละรายเลือกที่จะเปิดเผยข้อมูลส่วนนี้ด้วยตนเอง เพราะบางครั้งการติดตาม หรือถูกติดตามโดยบัญชีผู้ใช้ใดนั้น ค่อนข้างเป็นข้อมูลส่วนบุคคล สำหรับผู้ใช้งานบัญชีนั้นๆ และเป็นที่ทราบกันดีว่าผู้ใช้บริการของ LINE ในประเทศไทยนั้น มีบัญชีผู้ใช้สูงสุดเป็นลำดับที่ 2 ของโลกเลยทีเดียว​

  หลังจากผู้ใช้ออกมาโวย ทาง LINE ประเทศไทยก็ไม่รอช้า ออกมาขานรับและรีบดำเนินการปรับตั้งค่าปริยายให้เป็นแบบปิดข้อมูลในส่วนการแสดงผู้ติดตามของบัญชีผู้ใช้โดยทันทีภายใน 24 ชั่วโมง เรียกได้ว่างานนี้ทำเอาผู้ใช้งานรายหลายงานเข้ากันเลยทีเดียว และรวมถึงเป็นประสบการณ์ให้กับผู้ให้บริการรายอื่นๆ ด้วย โดยเฉพาะในยุคปัจจุบัน เป็นยุคที่ข้อมูลทั้งหมดมีมูลค่า ผู้คนมีความหวงแหนข้อมูลส่วนบุคคลมากขึ้นนั่นเอง  [​IMG]


  ภาพแสดงตัวอย่างการแสดดงส่วนของข้อมูลบัญชีผู้ติดตาม ทางซ้ายเปิดการแสดงข้อมูล ส่วนภาพขวาคือภาพที่ผิดการแสดงข้อมูลส่วนนี้ สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการแสดงข้อมูลส่วนนี้สามารถเข้าไปตั้งค่าให้แสดงข้อมูลได้ โดยไปตั้งค่าที่ Settings > Timeline > Follow settings เลือก Show follow info เพื่อให้แอป LINE แสดงข้อมูลของผู้ติดตามเรา และผู้ที่เราติดตามขึ้นมาให้เพื่อนๆ ของเราสามารถเลือกเข้าไปติดตามเพิ่มเติมได้ด้วยนั่นเอง


  วันนี้คงทักทายกันเพียงเท่านี้ ขอเพื่อนๆ รักษาสุขภาพกาย และสุขภาพใจให้พร้อมกับการต่อสู้ต่อไปนะครับ ทางมีใงานหวังใจว่าสถานการณ์ต่างๆ จะคลี่คลายและกลับมาเป็นปกติโดยเร็ว​


  source: You must be registered for see links

  ฝากเพื่อนๆ กดไลค์กดแชร์และติดตามเพจเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมงานด้วยนะครับ >>>> You must be registered for see links


  ติดตามข้อมูลข่าวสารของ PDAMobiz.com จากช่องทางต่างๆ คลิก ที่ลิงค์ด้านล่างได้เลยครับผม​

  You must be registered for see links

  You must be registered for see links You must be registered for see links You must be registered for see links You must be registered for see links You must be registered for see links You must be registered for see links You must be registered for see links

  จนกว่าจะพบกันใหม่
  Suppakit
  23-May-20​

  You must be registered for see links
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'Thai News Mobile Phone' เริ่มโดย Thai News, 23 พฤษภาคม 2020 at 07:25

แบ่งปันหน้านี้